Breaking News
Loading...

Món Chao Wang – thức ăn độc lạ của Thái Lan

       Nếu có dịp du lịch Thái Lan, các bạn đưng quên dành thời gian để thưởng thức các món Thái cay, độc và lạ, đặc trưng của người Thái.
Các món ăn Thái Lan luôn mang 1 màu sắc độc đáo của dân tộc. Nó phản ánh lối sống, suy nghĩ, cũng như tâm tưởng của người Thái. Sau đây Greenseatours xin chia sẻ tới bạn đọc một món khá độc đáo của Thái Lan mà nếu có cơ hội bạn hãy thưởng thức - món Chao Wang.




Món Chao Wang mang nhiều nét khác so với các món ăn dân dã hàng ngày về sự chuẩn bị, sự cẩn thận trong khâu lựa chọn chất liệu và trong quá trình chế biến.
Nguyên liệu chung gồm:
Bánh đậu
Miến hay mì sợi
Đu đủ tươi
Thịt thái thành các miếng theo thớ
Gia vị cần thiết khác


Miến hay mì sợi được chế biến theo cách đặc biệt để khi ăn vẫn cảm giác được các sợi miến hay mì còn giữ được độ giòn chứ không phồng và dai như các cách chế biến thông thường
Trước tiên, thịt được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó những miếng thịt sẽ được dùng lá chuối bọc lại, bỏ vào ống tre và được hấp cho tới khi thịt vừa chín tới. Hương vị của món ăn đòi hỏi phải ngọt dịu và hấp dẫn, không được quá nóng, quá nhạt hay ít ngọt.
Cách chế biến thì tùy thuộc vào từng món Chao Wang mà có cách chế biến cũng như bày trí khác nhau.


 Bên cạnh hương vị và cách trưng bày độc đáo sao cho có thể kích thích vị giác của thực khách thì giá trị dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng trong các món ăn Chao Wang. Mỗi món ăn Chao Wang luôn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho người dùng.
Các món ăn Chao Wang của Thái Lan được coi là một trong những nét đặc trưng của đất nước Thái Lan xinh đẹp và là một di sản văn hóa thể hiện nguồn gốc xuất thân của người Thái. Nếu có cơ hội du lịch tới đây, bạn đừng bỏ lỡ chúng nhé. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2013 vuonnhoxanh All Right Reserved. Share on