Bánh dừa Thái Lan – thật ngon, thật đơn giản
Một món ăn đường phố bạn có thể thưởng thức trên những
chiếc xe đẩy dọc những con phố xinh đẹp, ai đã từng du lịch tới Thái Lan, ắt hẳn
biết tới thức bánh được làm từ bột mì và sữa dừa này. Bánh dừa Thái Lan giòn
tan thơm ngọt mùi dừa ăn cực kì thú vị, cùng Greenseatours làm món bánh dừa này
nhé!
Nguyên liệu cần có
100gr dừa
40gr đường cát trắng
2 lòng trắng trứng gà nhỏ
1 muỗng cà phê bột mỳ
1 nhúm muối
Giấy nến lót khuôn.
Cách làm bánh dừa
Bước
1:
Nạo vụn dừa rồi cho chúng vào chảo rang sơ lên.
Bước
2:
Đánh nổi bọt lòng trắng trứng với chút muối
Bước
3:
Cho từ từ đường vào đánh tới lúc lòng trắng này bông cứng tới độ dốc ngược thố
lòng trắng vẫn không bị chảy xuống.
Bước
4:
Trộn dừa vào lòng trắng bạn lại đánh chúng cho có 1 hỗn hợp đồng nhất thì cho bột
mì vào nhé và dĩ nhiên lại đánh đều lên nhé bạn
Bước
5:
Nặn hỗn hợp bước 4 thành những chiếc bánh nhỏ nếu không thì bạn lấy muỗng múc hỗn
hợp vào chiếc khuôn đã được lót giấy nến
Bước
6:
Cho bánh vào lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 140 độ C
Bước
7:
Để bánh nguội rồi bạn cất lọ dùng dần nhé.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét