Bữa tối ấm cúng với món thịt gà xào cay Thái Lan
Thái Lan nổi tiếng không chỉ bởi văn hóa kiến trúc,
cảnh quan, mà còn bởi ẩm thực độc đáo.
Nếu chưa có điều kiện du lịch đất nước xinh đẹp này, bạn vẫn có thể chiêu đãi cả nhà bằng các món ăn Thái ngon đúng điêu. Cùng Greenseatours trổ tài khéo tay nhé.
Nếu chưa có điều kiện du lịch đất nước xinh đẹp này, bạn vẫn có thể chiêu đãi cả nhà bằng các món ăn Thái ngon đúng điêu. Cùng Greenseatours trổ tài khéo tay nhé.
Thịt gà xào cay
Nguyên liệu
Thịt gà
Sả, ớt, gừng, tỏi
Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu
Cách thực hiện:
Những miếng gà đã được lóc sạch xương, đem cắt nhỏ, ướp
1 muỗng hạt nêm, ít tiêu, 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước
cốt gừng, 1 muỗng đường, để ngấm.
Tỏi và xả băm/giã nhỏ
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho
tỏi và thật nhiều ớt giã nhỏ vào đảo đều và đợi cho đến khi tỏi dậy mùi. Nhiều ớt
vì món ăn Thái nổi tiếng là cay, cho gà vào xào, thêm 1/2 chén nước dùng, nêm 2
muỗng nước tương. Tắt lửa, thêm ít dầu mè đen và tiêu.
Trên đây là món ăn đặc trưng của người thái, Thịt gà
sào cay, vị ngọt béo ngậy của thịt gà, vị cay nồng của ớt, thơm của các gia vị
thơm đặc trưng, món ăn này đã khiến nhiều người phải nghiền.
Nếu có cơ hội du lịch Thái Lan, chị em hãy thưởng thức
món ăn này để cảm nhận đúng điệu về nó nhé. Greenseatours cung cấp những tours
du lịch tới Thái Lan đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét