Sống khỏe hơn với những bữa cơm gia đình ấm cúng
Bữa cơm gia đình sẽ ấm cúng hơn với những bát canh ngon. Nước
dùng sẽ trở nên ngọt và bắt mắt hơn rất nhiều với những nguyên liệu phù hợp.
Bạn muốn chiêu đãi cả nhà bằng phở, mỳ, bún hay miến? Sau đây vuonnhoxanh xin chia sẻ tới bạn cách sử dụng gia vị đặc trưng cho mỗi món canh.
Bạn muốn chiêu đãi cả nhà bằng phở, mỳ, bún hay miến? Sau đây vuonnhoxanh xin chia sẻ tới bạn cách sử dụng gia vị đặc trưng cho mỗi món canh.
Khi chế biến các món phở, bún hay canh thì nồi nước dùng là yếu tố
không thể thiếu. Tuy nhiên để nấu được một nồi nước dùng ngon lại là cả một vấn
đề mà trước hết nguyên liệu là yếu tố quan trọng. Nếu biết sử dụng đúng gia vị, đúng
cách bạn sẽ có một nồi nước dùng vô cùng thơm ngon và mùi vị đặc trưng.
Bạn muốn khao cả nhà món bún, miến hay một món canh mới? Nhưng bạn
đã thật sự biết nấu một nồi nước dùng với mùi vị đăng trưng? Nấu được một nồi
nước dùng là một nhẽ, nhưng để nó ngon và đúng hương vị thì yếu tố gia vị là
một phần cực kỳ quan trọng và không phải người nào cũng nắm được điều đó. Sau
đây là một vài bí quyết hay bạn có thể tham khảo:
- Nước dung lợn
Một nồi nước dùng lợn thường bao gồm các gia vị: hành, hạt tiêu, nấm hương, ớt.
Nước dùng lợn thường dùng đẻ nấu cháo hay nấu canh ngon
hơn.
Bí quyết để khắc phục nếu nước dùng bị đục:
Bạn lấy một quả trứng tách lòng trắng khỏi lòng đỏ, khi nước dùng
nguồi hãy đánh tan lòng trắng và cho và nồi, rồi bắc bếp đun, vừa đun vừa khuấy
đều thì các vẩn đục sẽ bám hết vào các sợi trắng trứng, nước sẽ trong trở lại.
- Nước dùng bò
Nước dùng bò thường không thể thiếu được các gia vị sau: hành khô,
gừng, thảo quả, hoa hồi, quế chi.
Đầu tiên bạn hãy nướng hành và gừng cho chín, nướng làm sao để
đừng cháy vỏ, vì vỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong và màu đẹp
hơn. Hoa hồi và quế bẻ nhỏ ra để hương của nó ngấm đều vào nước dùng, còn thảo
quả lấy hạt vàng khô thơm làm sạch, giã rồi gói bằng vải sạch và cho vào nồi
nước dùng.
- Nước dùng gà
Một nồi nước dùng gà ngon thường sử dụng gia vị: hành, bột tiêu, gừng, nấm
hương, chân nấm. Nước dùng gà thường để ăn các món bún gà, tần và nấu canh ngon hơn...
Nếu nước gà bị đục thì cho tiếp xương gà vào đun cũng sẽ làm nước
gà trong và ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét